กลับบ้านไปเลือกตั้ง

by MrChoke

จับกุ้งเคย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ได้ไปเลือกตั้ง สส. กับเขาทำตนให้สมกับพลเมืองในระบอปประชาธิปไตยกับเขาหน่อย บ้านเมืองเราเขาว่าเลือกตั้งแล้วจะดีขึ้น จริงๆ นะเขาว่างั้น ผมว่าจริงมั้ง มีความสุขเข้าไว้คนไทยเอ๋ย…

กลับบ้านคราวนี้ก็คว้ากล้องไปด้วยกะถ่ายบรรยากาศแถวๆ บ้านมา ก็ผิดหวังเล็กน้อยเพราะไม่เหมือนกับสมัยก่อนเสียแล้ว มันไม่ชุ่มชื่นสดใสเหมือนเดิม อะไรหลายๆ อย่างหายไปหาไม่เจอ เจอก็มีน้อยน่าเสียดาย ร้อนจริงๆ เดินถ่ายรูปตัวดำเลยเรา ฮ่าๆ เป็นครั้งแรกที่ตื่นแต่เช้า เดินถ่ายรูปแบบไม่หิวไม่เหนื่อย รู้ตัวอีกทีก็เกือบเที่ยงแล้ว แม่บ่นใหญ่ว่าหายไปไหน ปกติกลับบ้านจะนอนทั้งวันวันนั้นหายไปแต่เช้ามืด แม่หุงข้าวรอ (แอบได้ยินเสียงแม่บ่นลอยลมมา)

เริ่มตั้งแต่กลับไปกับเพื่อนสมัย ม.ปลายเป็นคนไชยา จริงๆ ถึงบ้านผมก่อน คือ ท่าชนะ แต่มันดันเอาผมไปบ้านมันก่อน แล้วก็รอเอาไปเลี้ยงข้าว 1 มื้ออิ่มหนำสำราญ แล้วไปส่งที่ท่าชนะ ระหว่างรอกินข้าวก็ไปเที่ยวที่พุมเรียง ไปช้าหน่อยแสงหมดแล้วเลยได้แต่ภาพมืดๆ มาแถวนั้นหมดความสวยไปแล้ว ไม่น่าเที่ยวเลย มาถึงแถวบ้านผมก็เป็นทะเลรกๆ เต็มไปด้วยขยะแต่ก็ธรรมชาติไปอีกแบบคนไม่เยอะ ตอนเช้าๆ ช่วงนี้ก็จะมีคนมาจับกุ้งฝอย หรือ ตัวเคย หรือ กุ้งเคย กัน การจับแบบนี้บ้านผมเรียก รนกุ้งจะใช้ตาขายเล็กๆ สีเขียวในการจับบ้านผมเรียก หวาเขียว ตอนเย็นๆ ไม่ได้ไปถ่ายน่าจะมีคนมาจับหอยขาวกัน หลังจากแดดแรงที่ชายทะเลก็วิ่งเข้าป่าต่อต้นไม่ไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อน ก็ลองเข้าไปเยี่ยมชมธรรมชาติแบบบ้านผมกันดูครับ Click เลย Gallery