เพชรบูรณ์’57 #2

by MrChoke

CH7_3232

CH7_3082ทริปวันที่สองสำหรับการท่องเที่ยวที่จังหวัดเพชรบูรณ์ วันนี้นัดกันตื่นแต่เข้าออกเดินทางหกโมงเช้าเพื่อจะไปเก็บภาพทะเลหมอกกัน หมอกลงเยอะแต่จุดที่ไปชมนั้นยังไม่สวยเท่าที่ควร ลักษณะของหมอกจะเรียบๆไม่มีปุยหรือกลีบถ้าจะตั้งใจเก็บภาพให้สวยๆ ต้องใช้วิธีจับภาพให้นานๆ ยิ่งถ้าได้เห็นการเคลื่อนไหวทำให้นุ่มก็น่าจะแจ่ม ฮาๆแต่ไม่ได้ลองถ่ายหรอก พอสายหน่อยก็ออกไปทางทับเบิกแวะดูวัดพระธาตุซ่อนแก้ว ไม่ได้ศึกษารายละเอียดมาก่อนเห็นศิลปะแล้วก็งงนิดหน่อยว่าเป็นแบบไหนเพราะผสมผสานกันหลายแบบมาก แต่ที่สะดุดตาก็น่าจะแนวการนำกระเบื้องและลูกแก้วมาประดับโดยทั่วไป และองค์พระนั่งเรียงซ้อนกันที่ยัง สร้างไม่เสร็จ

CH7_3245ออกจากกระธาตุก็แวะไปกินข้าวกันที่โรงเตี๊ยมภูทับเบิก ร้านนี้เคยมาครั้งหนึ่งเมื่อสามปีที่แล้ว เมื่อก่อนจัดร้านมีดอกไม้สีสันสดใสสวยกว่า แต่วันนี้มีดอกพญาเสือโคร่งบานให้ชมแทน กินขาหมูกันเสร็จก็ขับตะเวนถ่ายวิวไปเรื่อย วันนี้หมอกมันมีทั้งวันดูแล้วถ่ายมาก็ไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ ตอนกลับก็ผ่านทางอุทยานแวะไปตรงทางขึ้นลานหินปุ่มและผาชูธงแต่ไม่ได้ขึ้นไปก็เดินทางกลับที่พัก

ช่วงนี้กลางวันอากาศไม่ค่อยเย็นแล้วแต่เค้าบอกว่าอีกไม่กี่วันก็น่าจะเย็นอีกแต่ส่วนกลางคือกำลังดีนอนซุกในผ้าห่มหลับสบายไม่หนาวมากจนทรมาน

และเรื่องที่ขัดใจมากๆก็คงเป็นเรื่อง Dtac ที่ตลอดเวลาที่เดินทางสัญญาณหายตลอดทั้งคลื่นมือถือและเน็ท มีรถสองคันติดต่อกันยากมาก เทียบกับเมื่อสามปีก่อนผมว่าไม่พัฒนาขึ้นเลยนะ Dtac สอบตกโดยสิ้นเชิง