NSC2014 KKU

by MrChoke

IMG_6396วันนี้ต้องเดินทางไปร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกโครงการ NSC2014 ที่ ม.ขอนแก่น ออกเดินทางจากหอตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง MeO มารับมีโตอีกคน รู้สึกว่าเดินทางไปถึงขอนแก่นช้ากว่าเมื่อก่อนเลยไม่ได้แวะทานไข่กะทะเหมือนเคย เข้าถึง ม.ขอนแก่นก็เริ่มงานกันเลย โชคดีกลุ่มที่เป็นกรรมการมีโครงการไม่มากนักและน้องๆ ไม่มากันหลายกลุ่มเลยคัดเลือกไม่ยากมากนัก จากความรู้สึกที่รับรู้มาหลายๆ ปีพบว่าความเข้มข้นของโครงการเหมือนจะน้อยลงทุกปี น้องๆ หลายกลุ่มบอกว่าเพิ่งจะได้ปั่นโครงการ เขียนโปรแกรมไม่นานเพราะงานในวิชาเรียน ที่โรงเรียนก็มากมายจนแทบไม่มีเวลาทำอย่างอื่น หลายคนตั้งใจทำงานมากๆ แต่ประสบการณ์ยังน้อย บ้างก็อ.ที่ปรึกษาดันมาย้ายโรงเรียนกลางคันทำเอาน้องๆ ไม่มีที่พึ่ง บางกลุ่มก็หายตาม อ.ที่ปรึกษาไปก็มี มีอยู่กลุ่มหนึ่งผมถามว่าระหว่างการพัฒนาโปรแกรมมีความรู้สึกชอบและสนุกไหม น้องก็ตอบว่าสนุก และภูมิใจมากที่ทำมาได้ถึงขนาดนี้ พร้อมรอยยิ้มอย่างมีความสุข แต่หลายคนทำด้วยความเครียดเพราะเพิ่งจะได้ทำ เหอๆ

IMG_6443ตอนกลับเปลี่ยนเที่ยวบินเร็วขึ้นเป็นห้าโมงเย็น พองานเสร็จก็รีบแจ้นกลับกันเลย ได้ตั๋วใหม่หน้าตาแปลกๆ โล้นๆ เหมือนจะะพิมพ์บางอย่างขาดหายไป เนื่องจากเวลาน้อยเพราะต้องเปลี่ยนเที่ยวบินเลยทำให้อดทานข้าวเหมือนทุกครั้งที่เจ้าภาพขอนแก่นจะพาไปทานอาหารอร่อยๆ ก่อนกลับ แต่ไม่เป็นไรเฮียก้องใจดีพามาเลี้ยงข้าวที่ร้านเม้งปูดองกินกันเรียกพลังกลับคืนมาหลายส่วน ค่ำแล้วไม่อยากกินเยอะแต่ฟาดข้าวไปสองถ้วย ฮาๆ

เดินทางไปกลับ สุวรรณภูมิ <-> ขอนแก่น รอบนี้ได้ที่นั่งแถวกลางเลยไม่ได้เก็บรูปบนฟ้ามา

บรรยากาศการตรวจคัดเลือกโครงการ

ทีมที่ได้รับเงินสนับสนุน

มื้อเย็นโดยเฮียก้อง

หมายเหตุ: เมื่อเช้า iOS ปล่อย 7.1 beta3 มาที่มีผลกระทบหลักก็คงจะเป็นเรื่องการแก้ไขเรื่อง email ที่ beta 1 และ 2 ไม่สามารถเมลที่ส่งกันภายในสวทช.ได้